Chào mừng đến với Ha Anh TSO., JSC
Số 11H1, 10 Trần Kim Xuyến, Hà Nội congtyhaanh@haanh.com.vn Tiếng Việt English
Dầu mỡ bôi trơn cấp thực phẩm

Dầu mỡ bôi trơn cấp thực phẩm

Ngày 03-05-2023 Lượt xem 558

Dầu thực phẩm (Food Grade Oil) là gì?

Dầu an toàn thực phẩm được sử dụng để bôi trơn các bộ phận máy móc trong các dây chuyền chế biến thực phẩm trong nghành công nghiệp thực phẩm, bao bì thực phẩm và dược phẩm.

Phân loại dầu thực phẩm Bô nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã định danh 3 cấp độ an toàn thực phẩm cho các chất bôi trơn phi thực phẩm là H1, H2, H3.

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF 3H?

Đối với những ứng dụng bôi trơn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì phải sử dụng sản phẩm dầu an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn USDA NSF 3H

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF H1?

Đối với những vị trí có thể xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến. Trong trường hợp xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm thì mức độ cho phép không được vượt quá 10/1.000.000 (10 mg/1kg thực phẩm). Trong trường hợp này thì sử dụng dầu thực phẩm cấp độ an toàn NSF H1 hoặc NSF 3H.

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF H2?

Đối với những vị trí cần bôi trơn không có khả năng xảy ra tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì được dùng dầu thực phẩm NSF H2 hoặc có thể dùng dầu có cấp độ an toàn NSF H1 hoặc 3H.

Mỡ thực phẩm (Food Grade Grease)

Giống như dầu thực phẩm, đối với mỡ thực phẩm cũng có các cấp độ an toàn NSF H1 và NSF H2 và 3H. Thông thường mỡ thực phẩm NSF H1 được sử dụng phổ biến trong các quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm.

Cách chọn mỡ an toàn thực phẩm phù hợp với ứng dụng Đối với những ứng dụng bôi trơn hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, tải nặng và ẩm ướt thì ta nên sử dụng sản phẩm mỡ thực phẩm chịu nhiệt độ cao có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp và chất làm đặc là aluminium complex (chất làm đặt này vừa có khả năng chịu nước vừa có khả năng chịu nhiệt). Khi chọn mua dầu mỡ thực phẩm cần lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm hết hạn sử dụng.

Vì sao nên sử dụng dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm?

Mỗi loại máy móc dùng trong mỗi ngành nghề đều có những đặc thù và yêu cầu kỹ thuật riêng. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng không đúng loại dầu mỡ dành cho ngành thực phẩm thì chúng có thể trở thành các chất phụ gia gây độc cho người sử dụng.

Dầu mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm giúp máy móc đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về năng suất làm việc. Đây là một loại dầu mỡ bôi trơn cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng khuyến cáo của thế giới. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có độ nhớt cực kỳ hoàn hảo, có thể sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Đây chính là lớp áo bảo hộ tốt nhất cho các thiết bị máy móc.

Không chỉ giúp bảo vệ máy móc thiết bị mà nó còn cung cấp sức đề kháng tuyệt vời để dùng cho các bộ phận thiết bị sản xuất trong ngành thực phẩm.

Chọn sai dầu mỡ bôi trơn sẽ gây ảnh hưởng gì?

Trong ngành chế biến thực phẩm, yếu tố an toàn vệ sinh luôn được đề cao hàng đầu. Nếu sử dụng không đúng loại dầu mỡ bôi trơn máy móc, thực phẩm có thể bị xâm nhập và biến thành các phụ gia không mong đợi, gây độc hại cho người tiêu dùng.

Nếu sử dụng không đúng sản phẩm, máy móc không được bảo dưỡng cẩn thận, chúng có thể đi vào thực phẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó, để việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao cần sử dụng sản phẩm dầu mỡ bôi trơn dành riêng cho ngành thực phẩm. Không nên mua sản phẩm kém chất lượng mà nên tìm các đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng để mua hàng.

HOTLINE

024 62968538
zalo
zalo Tư vấn viên Gọi điện